fbpx

Những lưu ý cần phải biết khi bay hãng Ryan Air

  • 6 năm trước
  • Blog
  • 0

Chào cả nhà,

Với việc trung thành bay với hãng giá rẻ bấy lâu nay nên mình chia sẻ một chút về hãng máy bay này với các bạn vì đôi khi vẫn có khá nhiều bạn hỏi những câu hỏi xoay quanh việc đặt vé và check in của hãng.^^

  1. Cách đặt vé

Thường thì mình vẫn check vé qua skyscanner cho chắc để so sánh vé giữa các hãng giá rẻ :3 nhưng hầu như Ryan Air vẫn là sự lựa chọn tối ưu dù có đặt xa hay đặt gần ngày bay. Vì vậy bây giờ việc vào hẳn app Ryan Air check vé đã trở thành thói quen của mình rồi ^^

Có một điều lưu ý là việc bạn down app và mua qua app sẽ rẻ hơn một chút so với việc vào Skyscanner hay Go Euro mua nhé.

maghreb-post-nachrichten-news-ryanair-Marokko

Hơn nữa việc đặt vé trong App cũng vô cùng tiện vì đã lưu sẵn toàn bộ thông tin ở lần booking đầu tiên nên những lần sau chỉ cần auto trả tiền là xong \:d/.

2.   Hành Lý 

Câu hỏi nhiều người đặt ra nhất đó là về hành lí của hãng .

  • Mới đây Ryan Air đã có thay đổi chính sách đối với hành lí của khách hàng khi bay cùng với hãng này. Cụ thể như sau :

If you have not purchased Priority & 2 Cabin Bags, you are only permitted to bring 1 small bag on board. Your second 10kg bag will be tagged at the gate and put into the hold free of charge.

Điều này có nghĩa nếu như bạn không trả thêm phí Priority thì vẫn vẫn có quyền mang 1 kiện nhỏ ( balo, túi nhỏ) còn riêng hành lí 10 kí thì bạn sẽ không được cầm lên máy bay như trước kia .

Mặc dù sẽ không phải trả thêm chút phí nào nhưng mình cũng sẽ tốn 15-20 phút mới lấy được hành lí . Chủ yếu  việc thay đổi này sẽ tốn thêm thời gian của mình hơn thôi chứ cũng không phải là vấn đề lớn gì.

  • Kích cỡ của hành lí

Your small bag (e.g. handbag, laptop etc.) must not exceed 35x20x20cm and should easily fit under the seat in front of you.

Your second 10kg bag must be 55x40x20cm in size and must fit into the sizers at the gate before being tagged and put into the hold free of charge.

Như yêu cầu nói trên thì quan trọng nhất bạn cần lưu ý là vali 10 kí bạn mang theo chỉ được kích thước 55x40x20cm. Và nếu như bạn vi phạm và bị check không đúng theo tiêu chuẩn thì sẽ bị  phạt 50 Euro ngay trước khi boarding.

download (1)

Để tránh trường hợp bị phạt thì bạn nên:

+Chọn loại vali đúng kích cỡ theo yêu cầu ( hiển nhiên ). Tuy nhiên có một số loại vali bằng vải mặc dù có kích cỡ đúng như vậy nhưng khi mình nhét đồ vào, vali sẽ bị phồng lên khá nhiều.

Ví dụ nếu như ngày hôm đó bạn may mắn , không bị check cẩn thận thì no problem nhưng vào phải ngày không đẹp zời , các bác an ninh mood tụt thì 50 đồng sẽ bay khỏi ví trong phẫn uất :-< .

2013-12-05-14-37-07.jpg
Hành lí của bạn sẽ được check qua em này để xem có vừa kích cỡ k nhé, k thì xì 50 cành rồi tính tiếp >.<

Với việc mình ở Ý, việc check hành lí đi lại khá dễ dàng vì dù nhiều lần cái vali của mình quá cân hay to vãi cả to :)) nhưng họ vẫn cho đi qua không vấn đề.

Chú ý: Mình bay với hãng Ryan Air khá nhiều nhưng thấy bay từ Prague đi là nơi kiểm tra hành lí chặt nhất >.< .

Nhân viên an ninh sẽ đi kiểm tra từng vali của bạn xem có đúng kích cỡ không. Hôm đó, mình bay chiều Prague- Bologna , hầu như rất nhiều người vali có bé cũng bị kêu là vượt quá chiều dài hay kích cỡ cho phép và bắt phạt. Nhiều khách hàng khá bức xúc và tỏ thái độ.

Vì vali của mình túi vải chỉ hơi phồng chút xíu thôi mà cũng bị phạt 50 cành :(( ức kinh  khủng nên nếu xác định bay từ Prague các bạn pải để ý hành lí nhé. Mình thấy rất nhiều trường hợp bị như vậy rồi chứ mình không phải là case đặc biệt

3. Có phải in vé khi check in ? 

Đây là câu hỏi nhiều nhiều bạn quan tâm . Nếu như đọc kĩ chính sách của hãng thì việc in vé là bắt buộc khi check in nếu như bạn không phải là công dân EU. ( Mobile boarding passes are available to EU/EEA Nationals.)

Có rất nhiều bạn nói là vẫn bay như bình thường chỉ cần check code qua điện thoại. Mình xin khẳng định là có ( nếu như bạn may mắn ) nhưng về luật mà nói , người ta có quyền phạt bạn vì đó là chính sách của hãng rồi.

1_njSD0lzT5n8suw8w9e_D-A

Vì vậy, để tránh trường hợp đổ lỗi tại ông zời hoặc hôm đó mình đen thì các bạn cứ phải in ra cho chắc nhé . 

” Cẩn tắc vô áy náy ” đúng không nào ^^

Nếu như bị check không có in boarding pass thì bạn sẽ bị phạt tiền đó nhé

4. Check-in Online 

Trước mỗi một chuyến bay thường hãng sẽ gửi thông báo tới cho bạn để bạn check-in. Mình không nhớ rõ lắm nhưng khoảng tầm 48 tiếng trước khi bay . Để tránh quên thì nên thực hiện luôn bước này nhé

Lưu ý:  Ryanair yêu cầu bạn phải check-in online và trước 4h trước giờ khởi hành. Phí phạt cho việc check in muộn là 15€.

Lời kết:

Nếu như tuân thủ đúng những chính sách này của hãng thì mình tin Ryan Air đúng là sự lựa chọn hàng đầu nếu như bạn muốn tích kiệm chi phí đi lại .

Dù gì đi chăng nữa cũng phải cám ơn hãng Ryan air đã giúp mình giảm khá nhiều chi phí khi đi du lịch.

Mình hi vọng chia sẻ và thông tin của mình hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có những trải nghiệm hay và thú vị khi đi du lịch ?

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh