fbpx

Kinh Nghiệm Đi Châu Âu Giá Rẻ Bằng Xe Bus

  • 6 năm trước
  • Blog
  • 0

Chào các bạn,

Sau những chuyến du lịch của mình ở các nước Châu Âu thì mình nhận thấy việc di chuyển bằng xe bus sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi di chuyển giữa các nước .Hôm nay mình sẽ đúc kết lại một số trải nghiệm của mình đối với những hãng bus mình đã từng đi để các bạn tham khảo nhé.

images (1)

Đôi khi bạn chỉ tốn €10 là có thể đi từ nước Séc sang Đức trong vòng hơn 1 tiếng :3. Nếu như mới đến Châu Âu thì sẽ thấy sững sờ – ko thể tin được đúng không nào ?

Bạn đầu mình cũng có suy nghĩ đi bằng bus ( Vietnamese style ) sẽ rất kinh khủng nhưng sau khi đi vài lần thì việc di chuyển bằng bus là lựa chọn tối ưu với mình . Đơn giản thay vì bạn pải lên sân bay sớm check in , ngồi đợi há mồm ở sân bay và nếu đen còn bị delay cho vài tiếng thì bus sẽ luôn là cách thức tuyệt vời để tiết kiệm thời gian ( trừ những nơi có khoảng cách quá xa nhau thì sẽ không được phù hợp)

Dưới đây là một chút review những hãng bus mình đã từng đi:

  • Flexibus

Nếu đã ở Châu Âu một thời gian thì không ai còn thấy xa lạ với hãng Flexibus này nữa. Với sự thành công của hãng trong những năm gần đây , rất nhiều địa điểm đang và đã được hãng khai thác do đó bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn đi lại giữa các nước để giảm thiểu tối đa chi phí đi lại.

1487579987_flix1.jpg

Ưu điểm : nhiều tuyến đường , nhiều code 3e giảm giá ( cái này đôi khi nhiều bạn share – các bạn có thể check thêm ) , sử dụng code interfex – trị giá 99er cho 5 lộ trình  (Mình đã tiết kiệm được khá nhiều tiền vs việc sử dụng interflex-brilliant) , wifi free- 150mb cho mỗi một hành trình.

Nhược điểm : wifi hoạt động chập chờn và chậm, phòng wc khá bẩn – không được dọn dẹp thường xuyên >.<.

Bạn có thể vào website của hãng để coi thêm thông tin: https://global.flixbus.com/

  • Regiojet ( Student Agency Bus) 

Nếu như nhắc tới bus thì nhiều người vẫn suy nghĩ ngay tới Flexibus hoặc Ouibus( của Pháp ), nhưng mình thì lại nghĩ tới hãng RegioJet. Mặc dù hãng này chưa có nhiều lộ trình như hai hãng còn lại nhưng về chất lượng phục vụ thì mình phải cho 5* – vô cùng tuyệt vời.

RegioJet-Irizar-i8.JPG_649655898

Nếu như các bạn du lịch giữa các nước Đông Âu (Czech, Hungary, Áo, Slovakia) thì đây sẽ là ưu tiên số 1.

Với mức giá rẻ hơn hai hãng+ chất lượng phục vụ ( coffe+ snack free) trong chuyến + màn hình coi film+ nhân viên thân thiện

busz1.jpg

Rating: 10/10 

Hi vọng hãng sẽ đưa ra nhiều lộ trình hơn thì mình sẵn sàng từ bỏ Flexibus về với em Regiojet ngay lập tức

  • Marinobus

Đây là một hãng bus của Ý và sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn chọn để di chuyển trong Ý nhé. Vì là một hãng mới nên chất lượng xe của hãng được đánh giá vô cùng tuyệt vời .

unnamed.png

Ưu điểm : Giá rẻ hơn rất nhiều so với Flexibus, ghế dựa vô cùng thoải mái , chất lượng rất ok so với giá cả , sạch sẽ

Nhược điểm : Chưa có nhiều tuyến đường

Link về hãng : http://www.marinobus.it/en/

07478102

Note : Bạn có thể check thêm tuyến đường từ Zurich về các địa điểm ở Ý thay vì đi Flexibus nhé- giá rẻ giật mình luôn – Tuyệt vời

Rating: 8.5/10

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh