fbpx

Chiêu Trò Lừa Đảo Cần Tránh Khi Du Lịch Bacelona ( Tây Ban Nha)

  • 6 năm trước
  • Blog
  • 0

Nói tới Barce người ta thường nghĩ đây là điểm du lịch được yêu thích hàng năm với 12,000 lượt du khách nhưng không phải ai cũng biết đây cũng là chốn “ thiên đường” cho những tội phạm móc túi, trộm cắp ở Châu Âu.

barcelona-2

Trước khi tới Barcelona, mình đã được một em gái cảnh báo trước cẩn thận đồ đạc, giấy tờ và ví tiền vì bên này ăn trộm nhiều lắm .

Trong lòng thầm nghĩ : “Âu cũng nghĩ cùng lắm là giống như ở Ý vs Pháp là cùng. Dù gì cũng đang ở Châu Âu, đâu tới nỗi nào đâu nhỉ ?”

Tuy nhiên, sau chuyến đi kéo dài 4 ngày 3 đêm tại Barcelona đã làm mình thức tỉnh và nhận ra “ không có lửa thì sao có khói”,những gì người ta vẫn bàn tán về nạn móc túi và lừa đảo ở đây là có thật.

barcelona_pickpockets

Với những kinh nghiệm “suýt mất đồ” sau đây của mình , mong các bạn sẽ tránh được những chiêu trò đang diễn ra tại Barce .^^

Trường hợp 1: 

Ngày thứ 2 mình đặt chân  tới Barce diễn biến êm đềm cho tới buổi đêm, mình và bạn đồng hành tới quán Mc Donald sau khi đã đi shopping tại khu trung tâm.

Sau khi ngồi khoảng 30’, hai đứa đang ăn uống nói chuyện rôm rả thì  có một người đàn ông đi vào và ngồi cách mình một chiếc bàn.Khi đó vì những bàn đối diện đều đông người ngồi nên khi người đàn ông đó ngồi gần mình cũng  chẳng mảy may suy nghĩ gì.

Thật ra lúc đến đó mình mang có mỗi cái túi quần áo vừa mới mua. Trong đó có thêm vài vật dụng cá nhân , không có gì quá giá trị trong túi đó cả. Trong lúc nói chuyện, bạn mình quay ra hỏi :

“Sao túi của chị lại ở góc xa thế kia ( gần với người đàn ông) ?”

Mình lúc này vẫn ngáo ngáo đáp : ” uhm chả hiểu sao lại ra tận đó”

Lúc này mình chỉ kéo túi lại về hướng mình vì nghĩ lúc ban đầu không có ai ngồi nên mình để túi hơi xa. Khi vẫn đang nói  bạn về túi đồ, người phục vụ ở Mc Donald ra nói chuyện với người đàn ông ( bằng tiếng TBN), hai đứa mình không có hiểu gì và ông ý bảo mình kiểm tra lại xem có mất mát đồ gì trong túi không .

Lúc này mới nhận ra hóa ra người kia chính là kẻ trộm đang định lấy đồ của mình. Trong lúc mình kiểm tra thì ông kia cũng chuồn đi luôn trong 3s =))

Cũng may có người phục vụ bàn tốt + sự nhạy bén của bạn đồng hành không thì ngáo ngơ như mình là mất đồ rồi. Mặc dù cũng ko có nhiều đồ có giá trị nhưng mất  cái gì là tiếc cái đó rồi >.<

Trường hợp 2: 

Case này thì đúng là như đi diễn kịch vậy

Mendelson-The-Lost-Art-of-Stealing-Fruit

Ngày thứ 3 trong cuộc hành trình bắt đầu khi chúng mình quyết định tới Castell de Montjuic để ngắm hoàng hôn. Trong khi đợi bus để tới đó, chúng mình lên bus thì có hai người phụ nữ cũng lên cùng.

Khi đó trên xe chỉ có vài người ở phía trong, một bà thì tiếp cận mình và liên tục hỏi ( nói rất to) mình có phải là người Catalonia hay không ? Và lúc mình càng trả lời thì bà tỏ ra tai bị ngễnh ngang và không hiểu mình đang trả lời gì.

Người còn lại trả vờ là khách du lịch và nhờ bạn mình chỉ cách quẹt vé trên xe bus. Bỗng nhiên bạn mình hét lên:

“Ơ ai cho tay vào túi của tôi?”

Mình đứng ngay cạnh liền biết có trộm tóm ngay cái túi , vớ đc cái tay nào cứ vớ >.<. Bác lái bus thấy hỗn loạn và có vẻ biết được hai người phụ nữ kia định ăn trộm đồ của bọn mình nên liền đóng hai cửa xe. Không có ai lên và cũng xuống được và kêu bọn mình kiểm tra lại toàn bộ đồ đạc , còn hai người phụ nữ kia xuống cuối xe ngồi, không cho họ xuống xe.

Sau khi kiểm tra túi xách, bạn mình vẫn còn đủ đồ và ví tiền nên bác lái xe mới cho hai người phụ nữ kia xuống.

Hết hồn chim én :v Mặc dù trước khi lên xe bọn mình cũng đã rất cẩn thận ôm túi rồi nhưng với những trường hợp như này , chỉ có may mắn mới không bị mất thôi >.<

Trường hợp 3: 

Sau hai ngày lởn vởn ở khu vực trung tâm liên tục bị trộm sờ tới , chúng mình quyết định đi về khu Guell Park . Con đường tới điểm du lịch này rất đẹp và yên bình vì xa trung tâm, nhiều người già ở .

barcelona-spain

Cả ngày đi sẽ chả có vấn đề gì khi tới cuối ngày, bọn mình đi metro về nhà và tiếp tục lại có người định lừa =))).

Vì lúc mình về là giờ tan tầm nên metro rất đông , hầu như đều phải đứng và không có chỗ dựa. Đang quay ra nói chuyện với bạn thì có tiếng một bà chị hét lên và nói chuyện liên tục một mình trong cùng khoang tàu. >.<

Biết có điềm chẳng lành mình và đứa bạn liền bảo nhau nhớ ôm túi và đồ cẩn thận, ko để cho ai động vào người, nhìn xung quanh đảo mắt như rang lạc >.<. Bà cụ đứng cạnh ngay bên mình nhìn mình với ánh mắt đồng thuận và trông rất ẩn ý.

Người phụ nữ kia liền mon men đi qua tụi mình và cố gắng đi rất sát. Chúng mình đã cố gắng ôm hết đồ có thể :)) khoảng cách với ng kia chỉ là 1cm :v.

Ơn giời bà kia sau khi thấy chúng mình qá cảnh giác đã đi xuống luôn bến tiếp theo. Bà cụ thấy thế liền cười mỉm và bảo với mình : ” Là trộm đó”

Say OH YEAH !

Cuộc đời chưa bao giờ được phiêu lưu nhiều thế trong 3 ngày :v

Trường hợp 4:

Đôi khi đi trong các khu trung tâm mua sắm hay những nơi tập trung nhiều điểm du lịch, các bạn sẽ thấy có vài người  tỏ ra rất thân thiện ra chào hỏi , nói chuyện với bạn sau đó sẽ bảo bạn” Hi Five”

Cười thì được, nói cũng ok , nhưng xin đừng dở tay lên vì đó là giây phút ” tay dơ, tiền mất, đồ không còn”

Giả dụ có người bán hoa và bảo đó là đồ for free bạn cứ nhận thì hãy tỉnh táo : ” không có ai cho không ai cái gì ” . Hãy chỉ ngắm nếu muốn và cất bước ra đi như chưa thể có cuộc chia li ^^.

Vì những pha như trong trường hợp này, các bạn cũng sẽ gặp ở các nước như Pháp, Áo hay Ý nên chúng ta cứ nhớ vậy thôi để tránh bị lừa đảo.

Với những gì mình đã gặp phải , mình rút ra một số kinh nghiệm như sau khi đi tới Barce- ko chỉ Barce mà cả những địa điểm khác nói chung : 

Stealing-Aint-Nice2.jpg

  1. Đồ đạc có giá trị hay giấy tờ quan trọng bạn nên cất ở nơi bạn ở. Tốt nhất không nên cầm theo tránh trường hợp bị trộm. Tiền mất thì đành chứ giấy tờ làm lại bên này rất nhọc
  2. Tiền hay thẻ ngân hàng cầm đi nên để trong túi đeo ngang bụng và có áo che đi để tránh tầm mắt của kẻ trộm. Bí kíp của mình là nên đặt vào trong ốp điện thoại( nhưng tay bạn phải luôn cầm theo đt nhé- phòng ngừa bất chắc)
  3. Bến tàu, bus , nơi nào tập trung đông người đều phải cẩn thận đồ đạc( luôn trong tầm mắt của mình)
  4. Ngồi hàng quán để đồ cũng phải để trên bàn , có buôn chiện cũng phải chú ý tới tư trang, túi
  5. Mang ít đồ nhất có thể khi đi ra đường( không mang gì cũng được :v

Chú ý: Lừa đảo ở Barce hầu như là dân nhập cư bao gồm cả người già và trẻ em , không trừ một đối tượng nào cả nên các bạn đừng quá ngạc nhiên nhé.  

Don’t Panic!!!

Mặc dù việc trộm cắp ở Barce vô cùng lưu manh nhưng chỉ cần để ý một chút là sẽ không vấn đề gì. Mình vẫn recommend các bạn đến với thành phố du lich này, rất đẹp và có nhiều điểm lôi cuốn . Nếu có cơ hội quay lại mình vẫn sẽ tới đây một lần nữa <3

fuente-monguic-gran-825x463

 

 

 

 

 

 

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh